Ngày hội hiến máu VINA2 - Cho đi để nhận lại
09/08/2022

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội và đã góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình.

Để phát huy nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn đó, hôm nay, ngày 08/8/2022, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Công ty VINA2 phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu VINA2 - 2022” với thông điệp đầy ý nghĩa “Cho đi để nhận lại”.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu VINA2 - 2022

Ngày hội có sự tham dự và động viên của: Ban lãnh đạo VINA2, lãnh đạo các đơn vị thành viên, liên danh liên kết, đoàn công tác Viện huyết học và Truyền máu TW và đông đảo cư dân sinh sống và làm việc tại KĐT Kim Văn Kim Lũ tham gia.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc với sự tham dự của các tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc, chương trình còn lan tỏa nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị đối tác, liên doanh, liên kết, cùng đông đảo cư dân sinh sống và làm việc tại khu đô thị Kim Văn Kim Lũ.

Ông Dương Đức Tuyển phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, Ông Dương Đức Tuyển - Chủ tịch Công Đoàn đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ - đoàn viên VINA2 cũng như các đơn vị bạn đã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động tham gia hiến máu nhân đạo; Đồng thời, mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được Đoàn thanh niên VINA2 tổ chức định kỳ hàng năm nhằm góp phần cứu sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cần được truyền máu, trở về với gia đình và cộng đồng.

Ông Trần Hữu Khánh - Trưởng đoàn công tác Viện Huyết học và Truyền máu TW phát biểu tại Chương trình

Phát biểu với cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu, ông Trần Hữu Khánh - Trưởng đoàn công tác Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được hưởng ứng nhiệt tình, nhưng lượng máu hiến được vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh; Với truyền thống tương thân tương ái, HĐQT, Ban Lãnh đạo VINA2 đã quan tâm tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, đây là hoạt động hết sức nhân văn, nghĩa cử đầy tình người của VINA2. Thay mặt lãnh đạo viện huyết học truyền máu trung ương, gia đình và những bệnh nhân được tiếp máu, Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến HĐQT, ban Lãnh đạo VINA2 và những tình nguyện viên  đã tham gia ngày hội hiến máu.

Đ/c Nguyễn Viết Linh - Bí thư Đoàn thanh niên VINA2 phát biểu tại Chương trình

Với sự tham gia nhiệt tình của 125 cán bộ, đoàn viên, “Ngày Hội hiến máu VINA2 - 2022” đã khép lại với thành quả thu được gần 100 đơn vị máu (vượt mục tiêu đề ra). Tuy nhiên, theo đ/c Nguyễn Viết Linh - Bí thư Đoàn thanh niên VINA2 đây chưa phải là kết quả cuối cùng bởi lẽ do điều kiện công tác, trong vài ngày tới, các tổ chức Đoàn, CBCNV và cư dân sẽ tiếp tục tham gia chương trình tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương. 
 

Gần 100 đơn vị máu đã thu được trong buổi sáng diễn ra chương trình

Bằng tinh thần thiện nguyện, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐQT và Ban lãnh đạo các cấp, Đoàn Thanh niên VINA2 đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp cán bộ, đoàn viên, cư dân tham gia hiến tặng hàng trăm đơn vị máu. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là trách nhiệm của người lao động VINA2 với cộng đồng và xã hội, góp phần mang lại lại hy vọng sống cho những người kém may mắn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và hạn chế tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở Y tế như hiện nay.

Một vài hình ảnh về công tác chuẩn bị và chương trình hiến máu tình nguyện VINA2 - 2022
 

Đoàn Thanh Niên VINA2 phối hợp với Việt huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trìnhCông tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu VINA2 - 2022

Khu vực đăng ký hiến máu

Khu vực lấy mẫu xét nghiệm máu

Khu vực nghỉ ngơi sau lấy máu

 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu


Các tin tức khác
VINA2 giành huy chương bạc tại giải bóng đá VINACONEX cup 2022
Nằm trong các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập TCT VINACONEX (27/9/1988 - 27/9/2022), Ngày 17/9/2022 tại sân vận động Thái Sơn đã diễn ra trận chung kết bóng đá nam giữa đội bóng VINA2 và đội bóng Vinaconex Invest.
VINA2 tổ chức chương trình Tết Trung Thu vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương
Ngày 09/09/2022, Công đoàn kết hợp với Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu - Tết Đoàn Viên” cho các cháu Thiếu niên Nhi đồng
Chi bộ Ban Tổ Chức Hành Chính tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày 19/8/2022 chi bộ Ban Tổ Chức Hành Chính đã tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Giao hữu bóng đá giữa VINA2 và Thanh Xuân Ford
Ngày 12/7/2022 tại sân bóng Bộ Công An, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 phối hợp với Thanh Xuân Ford tổ chức trận giao hữu bóng đá.
Giải bóng đá VINA2 Cup, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Công ty.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày thành lập công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2. Ngày 25/3 tại sân bóng trung tâm văn hóa TDTT Quận Hoàng Mai, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức giải bóng đá VINA2 cup 2022
VINA2 tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm 112 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ
Ngày 08/03/2022 tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 112 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ (08/03/1910 - 08/03/2022) giữa VINA2, các Công ty thành viên cùng các đơn vị thành viên liên kết trong hệ thống TrainCo Group dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các đầu cầu.
Gặp mặt giao lưu kỷ niệm 91 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
Ngày 20/10 tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) giữa VINA2 và TrainCo Group
Giải bóng đá VINA2 Cup năm 2021, chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM và 51 năm thành lập Công ty
Ngày 26/3 tại sân bóng trung tâm văn hóa TDTT Quận Hoàng Mai, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức giải bóng đá VINA2 cup 2021 nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM và 51 năm ngày thành lập Công ty.