VINA2 làm rõ thông tin đăng tải trên các trang báo
19/08/2021

Ngày 17/08/2021 và 18/08/2021, trên một số tờ báo điện tử như thuongtruong.com.vn, tienphong.vn, vietnamfinance.vn, laodong.vn ….. đưa tin bài về việc: Công ty VINA2 đang nợ tiền số tiền chậm nộp thuế 21 tỷ đồng, cơ quan thuế mời làm việc nhiều lần, không nộp số tiền chậm nộp này dẫn đến hồ sơ đã được chuyển sang cơ quan công an.

Với tinh thần hết sức cầu thị, Công ty VINA2 xin được tiếp nhận thông tin từ Quý cơ quan báo chí, và làm rõ nội dung liên quan, cụ thể như sau:

- Công ty VINA2 xác nhận việc có nghĩa vụ phải nộp thuế số tiền là 21.740.557.795 VNĐ (Hai mươi mốt tỷ, bảy trăm bốn mươi triệu, năm trăm năm mươi bảy ngàn, bảy trăm chin mươi lăm đồng); Đây là số tiền phạt chậm nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu đô thị mới Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai do công ty VINA2 (tên cũ: Công ty Cổ phần Xây dựng số 2) làm Chủ đầu tư.

- Dự án có nghĩa vụ nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất (theo thông báo nộp tiền sử dụng đất số 23090/TB-CCT ngày 12/09/2016 và thông báo số 15776/TB/CCT-TrB ngày 18/7/2017 của Chi cụ thuế quận Hoàng Mai) với số tiền 447.866.973.764 VNĐ (Bốn trăm bốn mươi bảy tỷ, tám trăm sáu mươi sáu triệu, chín trăm bảy mươi ba ngàn, bảy trăm sáu mươi tư đồng). Công ty VINA2 đã hoàn thành nộp đầy đủ số tiền thuế 447 tỷ này. Nhưng bị phạt chậm nộp lũy kế số tiền khoảng 21 tỷ nêu trên.

- Liên quan đến dự án Kim Văn Kim Lũ, tính đến ngày 06/7/2021, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hà Nội còn nợ Công ty VINA2 tiền hoàn trả kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật là 21.169.617.079 VNĐ (Hai mươi mốt tỷ, một trăm sáu mươi chin ngàn, sáu trăm mười bảy triệu, không trăm bảy mươi chín đồng). Công ty VINA2 đã nhiều lần làm việc, và gửi văn bản đôn đốc và đề nghị thu nợ, hoặc đề xuất đối trừ nghĩa vụ nộp khoản tiền phạt chậm nộp thuế  khoảng 21 tỷ với khoản ngân sách phải hoàn trả Doanh nghiệp cũng khoảng 21 tỷ, nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Việc nêu thông tin của các báo là có thật, nhưng chưa đầy đủ và phản ánh chưa toàn diện. Vậy chúng tôi xin làm rõ như trên để các bên liên quan hiểu rõ hơn về sự việc.

Là Doanh nghiệp có hơn 50 năm truyền thống và bề dầy kinh nghiệm về thi công các công trình xây dựng chất lượng cao, và đầu tư các dự án bất động sản. Công ty VINA2 luôn nghiêm túc với việc xây dựng và bảo vệ uy tín của mình. Công ty sẽ thực hiện ngay các giải pháp để làm hết trách nhiệm doanh nghiệp của mình. Giải pháp là:

- Công ty VINA2 sẽ làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất để thu hồi dứt điểm khoản 21 tỷ kinh phí hạ tầng đã đầu tư và được ngân sách hoàn trả; và lập tức sử dụng nguồn thu đó để thực hiện việc nộp số tiền phạt chậm nộp.

- Trong trường hợp vì quy trình giải quyết của cơ quan quản lý nhà nước chưa được khẩn trương và rốt ráo để có kết quả ngay, công ty VINA2 sẽ cân đối nguồn lực doanh nghiệp để thực hiện nộp số tiền khoảng 21 tỷ trên trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn! 

Tải về Công văn      

Các tin tức khác
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm phó Tổng giám đốc - Trịnh Văn Hưng
Tại trụ sở tòa B, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra lễ công công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó Tổng giám đốc công ty đối với ông Trịnh Văn Hưng - Kỹ sư Trắc địa - Địa hình, Kỹ sư Kinh tế QTDN sinh ngày 20/10/1973
VINA2 khóa sàn cos 0.00 hoàn thiện phần hầm dự án I Tower
Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ I - Tower Quy Nhơn (The Sailing) đã hoàn thiện toàn bộ phần hầm - sàn cos 0.00, bắt đầu triển khai thi công kết cấu sàn phần thân công trình theo đúng kế hoạch đã đặt ra.
VINA2 quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động vượt qua đại dịch Covid - 19
Với quyết tâm “Chung tay đánh bay Covid”, tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các CBCNV trong thời gian giãn cách xã hội.
VINA2 bầu tân Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày 14 tháng 9 năm 2021, Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (Mã CK - VC2) đã họp và bầu tân Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024.
VC2 tái cấu trúc toàn diện
Ngày 10/9, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã chứng khoán VC2) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Đại hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, VC2 sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư bất động sản kết hợp với thế mạnh thi công xây dựng và tăng vốn điều lệ nhằm bổ sung vốn cho nhiều dự án tiềm năng.
ĐHCĐ bất thường VC2: Lộ diện cổ đông lớn, tái cấu trúc toàn diện Công ty
(ĐTCK) Ngày 10/9, CTCP Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã VC2) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến.
VINA2 sẽ tăng vốn điều lệ, mở rộng lĩnh vực đầu tư bất động sản
Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã VC2) vừa thông qua phương án góp vốn thành lập Công ty VINA2 HOMES để phát triển các dự án bất động sản; đồng thời dự kiến tăng vốn điều lệ lên 400 tỷ đồng
Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty
Ngày 10/9, CTCP Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã VC2) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến.Tại Đại hội, cổ đông VC2 đã biểu quyết thông qua toàn bộ các tờ trình trong đó có các nội dung quan trọng như góp vốn thành lập công ty bất động sản