VINA2 sẽ kiện toàn tổ chức Công ty mẹ theo mô hình Holdings
26/04/2022

Doanh nghiệp đặt mục tiêu xây dựng VINA2 trở thành thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây lắp công trình và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Lãnh đạo VINA2 cho biết, tổng giá trị công trình dự kiến trúng thầu trong năm 2021 là 1.700 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã chứng khoán VC2) diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, doanh nghiệp này cho biết, thời gian tới sẽ kiện toàn tổ chức của Công ty mẹ theo mô hình Holdings (gồm công ty mẹ và nhiều công ty con).

VINA2 xây dựng, kiện toàn xong mô hình hoạt động công ty theo hướng Holding với vai trò là Công ty mẹ dẫn dắt, định hướng cho các công ty thành viên trong hệ thống; đồng thời phát huy tính chủ động, hiệu quả của các công ty thành viên; tiếp tục tác tái cấu trúc hệ thống công ty thành viên để nâng cao năng lực hoạt động, phát huy hiệu quả đầu tư vốn.

Hiện VINA2 có 5 công ty thành viên gồm: Công ty cổ phần Điện nước & PCCC VINA2, Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ đô thị VINA2, Công ty cổ phần VINA2 Homes, Công ty cổ phần VINA2- Sài Gòn, Công ty cổ phần Cơ khí và Thiết bị VINA2. Dự kiến quý II/2022, doanh nghiệp sẽ thành lập thêm các 2 công ty con là Công ty VINA2 - Bình Định và Công ty VINA2 - Hà Nội; đồng thời nhanh chóng kiện toàn tổ chức, tạo mọi nguồn lực đưa các các công ty thành lập này vào hoạt động.

Tổng giám đốc VINA2 Nguyễn Việt Cường chia sẻ, thời gian tới, VINA2 tập trung đẩy mạnh thi công các công trình xây lắp đã ký hợp đồng đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư, tổng thầu như: phần thân dự án I- Tower, dự án Công an Đồng Nai, BOT cao tốc Bắc Nam Diễn Châu - Bãi Vọt, thi công các căn hộ Shop house tại Hậu Nghĩa - Đức Hòa - Long An…

Với lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, điểm nhấn của doanh nghiệp là dự án VINA2 Panorama sẽ hoàn thành và bàn giao vào quý IV năm nay. Cùng đó, dự án Quang Minh và Kim Văn Kim Lũ cũng hoàn thiện đồng bộ và thu hồi công nợ; dự án Khu nhà ở sinh thái Vinaconex2 hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai thi công và kinh doanh thu tiền; đẩy mạnh các dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư trên địa bàn Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Sơn La…

Đặc biệt, doanh nghiệp đặt mục tiêu xây dựng VINA2 trở thành thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây lắp công trình và đầu tư kinh doanh bất động sản. Hướng tới năm 2025 khi Công ty tròn 55 tuổi sẽ là một thương hiệu được tôn trọng trong cộng đồng doanh nghiệp và có giá trị thị trường cao.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty VINA2 diễn ra chiều 22/4 tại Hà Nội.

Lãnh đạo VINA2 đã trình và thông qua phương án sản xuất kinh doanh năm 2022 tại Đại hội với mục tiêu tổng giá trị sản xuất kinh doanh hợp nhất đạt trên 3.141 tỷ đồng, tăng 261% so với năm 2021; tổng doanh thu ước đạt 2.870 tỷ đồng, tăng 207%; lợi nhuận trước thuê stawng trên 300% và chia cổ tức tỷ lệ 20%...

Để hoàn thành những mục tiêu này, VINA2 cho biết sẽ tích cực làm việc với các chủ đầu tư để giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong quyết toán hợp đồng, thu hồi công nợ; tăng cường cán bộ có kinh nghiệm cho nghiệm thu thanh quyết toán đặc biệt là quyết toán các hợp đồng với chủ đầu tư.

Ngoài ra, Công ty cũng kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan trong quá trình thi công, đảm bảo nghiệm thu thanh toán kịp thời, giảm giá trị khối lượng dở dang ở mức thấp nhất tránh tồn đọng vốn.

Với các dự án đang thi công hiện nay, VINA2 sẽ song song thực hiện cả 2 phương thức quản lý tập trung và giao khoán nhưng phải gắn với một số điều kiện như: tiêu chí các các gói thầu, phần việc phải cụ thể, minh bạch; giá cả giao kết phải chuẩn NET; người nhận trách nhiệm phải có chuyên môn, đạo đức công việc tốt; hệ thống quản lý của công ty phải nghiêm túc, kịp thời, chủ động...

Cùng với việc tăng cường quản lý kỹ thuật, mỹ thuật, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, VINA2 chú trọng quản lý chặt chẽ chất lượng, khối lượng thi công, khối lượng nghiệm thu thanh quyết toán với chủ đầu tư và thầu phụ, khối lượng vật tư hao hụt trên công trường.

Đồng thời, VINA2 nghiên cứu, từng bước áp dụng công nghệ, giải pháp tiên tiến trong thi công nhà cao tầng và các công trình công nghiệp, giao thông, dân dụng khác; từng bước xây dựng hệ thống định mức, đơn giá nội bộ của công ty làm cơ sở quản lý chi phí, giao khoán chi phí thi công và đấu thầu các công trình xây lắp...

Thời gian tới, VINA2 tăng cường tiếp thị các dự án công ty đang tiếp xúc và nghiên cứu như: Nhà máy VPP Hà Nam (đã ký hợp đồng tư vấn thiết kế), Nhà máy bóng đèn ô tô Phú Thọ, Nhà máy Led Hà Nam, dự án Grand Mercure Hội An, dự án Panorama Hoàng Mai, dự án ODA Thủy lợi Cần Thơ, dự án Nghi Sơn Luxury với tổng giá trị tiếp thị tại các dự án này dự kiến 800 tỷ đồng. Tổng giá trị công trình dự kiến trúng thầu trong năm 2022 là 1.700 tỷ đồng./.


theo báo Bnews.vn

https://bnews.vn/vina2-se-kien-toan-to-chuc-cong-ty-me-theo-mo-hinh-holding/241420.html

https://bnews.vn/vina2-se-tang-von-dieu-le-len-toi-thieu-700-ty-dong/241679.html

Các tin tức khác
VINA2 và Hội Luật gia Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
Ngày 29/04/2022 tại trụ sở VINA2 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hội luật gia Việt Nam và công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2, nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ tư pháp và nâng cao, tăng cường chấp hành các quy định của pháp luật
ĐHCĐ VINA2 (VC2): Đặt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng gấp 4 lần
ĐHCĐ VINA2 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu đạt 2.870 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 307 tỷ đồng, cao hơn lần lượt 307% và 409% so với thực hiện năm 2021. Cổ tức dự kiến 20%.
Đại hội đồng cổ đông thường niên, VINA2 đặt mục tiêu tăng trưởng dương, đột phá năm 2022
Chiều ngày 22/04/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã chứng khoán: VC2) (“VINA2” hoặc “Công ty”) đã tổ chức thành công Đại hội thường niên năm 2022 theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán; Ủy Ban chứng khoán nhà nước và Điều lệ Công ty.
Ban lãnh đạo VINA2 thăm và làm việc tại các dự án trọng điểm trong Quy Nhơn
Ngày 14-15/04/2022, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã đến thăm và làm việc tại các dự án trọng điểm mà VINA2 đang triển khai thi công tại Quy Nhơn - Bình Định.
VINA2 thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2, xin trân trọng thông báo tới các đối tác cùng toàn thể CBCNV và các Công ty thành viên lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lịch nghỉ 30/4 và 01/5 cụ thể như sau
VINA2 tái cấu trúc toàn diện thành công
Đây là nhận định của lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (tên gọi cũ Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 -Vinaconex 2) tại lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập, ngày 01/4, tại Hà Nội.
Lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (01/04/1970 - 01/04/2022)
Ngày 01/04/2022 tại trụ sở tòa tháp B - VC2 Golden Heart, VINA2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (01/04/1970 - 01/04/2022). Với chủ đề “VINA2 - 52 năm Xây Dựng và Phát Triển”.
Thư cảm ơn cán bộ công nhân viên nhân kỷ niệm 52 năm thành lập Công ty
Nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Công ty VINA2 (01/4/1970 - 01/4/2022). Thay mặt Cấp ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Công ty, tôi xin trân trọng ghi nhận và biết ơn sự cống hiến của các thế hệ cán bộ, công nhân viên và người lao động tại VINA2 trong suốt những năm qua