VINA2 tham dự lễ động thổ tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài
05/12/2021

Ngày 05/12, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức động thổ tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài. Tham dự lễ Động Thổ có Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh -Nguyễn Văn Út, đại diện lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư, ban Lãnh đạo VINA2, đơn vị phát triển dự án đến dự.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Trường Chinh, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Đức Hòa  định hướng quyết tâm tạo bước đột phá để huyện chuyển sang giai đoạn phát triển mới.

Trong đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông và mở rộng đô thị được xem là một trong các giải pháp tối ưu. Huyện đặc biệt chú trọng xây mới, nâng cấp, mở rộng, chỉnh trang các tuyến đường trên địa bàn các thị trấn của huyện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Đồng thời, địa phương từng bước chỉnh trang đô thị, tạo vẻ mỹ quan khu vực trung tâm thị trấn, tạo tiền đề vững chắc để các thị trấn vươn lên trở thành đô thị loại III, loại IV vào năm 2025. Trong đó, quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 đưa thị trấn Hậu Nghĩa (trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện) trở thành đô thị loại III và tạo tiền đề quan trọng để huyện Đức Hòa tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tiến nhanh hơn trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Trường Chinh thông tin, UBND huyện đã tổ chức đấu giá
và Công ty CP TERRA GOLD Việt Nam là đơn vị trúng đấu giá với số tiền 1.232 tỉ đồng.
Dự án được khởi công và sẽ hoàn thành trong thời hạn 24 tháng theo quy định.

Ngay từ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện thống nhất đưa vào Nghị quyết thực hiện các công trình trọng điểm và chương trình đột phá của cả nhiệm kỳ. Trong đó, công trình đường 3/2 và tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài (thị trấn Hậu Nghĩa) là một trong các công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với chỉnh trang, nâng cấp mở rộng các tuyến đường khu trung tâm hành chính của huyện.

Năm 2017, huyện tổ chức khởi công thực hiện công trình đường 3/2 nối dài và đến cuối năm 2019, tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc tạo quỹ đất sạch 02 bên đường để kêu gọi, đầu tư tuyến phố thương mại.

Công trình đường 3/2 nối dài và tuyến phố thương mại được HĐND huyện thông qua Nghị quyết thống nhất đầu tư ngày 21/10/2016 và được UBND huyện phê duyệt dự án với tổng vốn đầu tư 235 tỉ đồng bằng vốn ngân sách huyện. Công trình có tổng chiều dài tuyến: 1.950,43m. Điểm đầu giao với Đường tỉnh 823, điểm cuối giao với đường Nguyễn Thị Hạnh, tổng số lô nền của tuyến phố 2 bên đường là 498 lô, trong đó dùng để bố trí tái định cư là 82 lô, hiện đã bố trí cho dân bị ảnh hưởng trong dự án là 58 lô, còn lại 24 lô dùng để bố trí cho các công trình công cộng của huyện.

Đối với 426 lô thương mại, UBND huyện đã tổ chức đấu giá và Công ty CP TERRA GOLD Việt Nam là đơn vị trúng đấu giá với số tiền 1.232 tỉ đồng. Dự án được khởi công và sẽ hoàn thành trong thời hạn 24 tháng theo quy định.

Thực hiện nghi thức động thổ tuyến phố thương mai - đường 3/2 nối dài

Để tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần TERRA GOLD Việt Nam triển khai thi công bảo đảm đúng tiến độ và quy định, huyện đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục có liên quan. Đồng thời, đề nghị các cơ quan huyện chủ động hỗ trợ chủ đầu tư để sớm hoàn thành công trình đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, địa phương đề nghị công ty tập trung quyết liệt để triển khai thi công đạt yêu cầu, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Khi dự án hoàn thành sẽ là điểm nhấn ấn tượng, vừa tạo được mỹ quang đô thị, vừa thu hút kinh doanh thương mại phát triển theo một mô hình mới cho khu vực vùng trung tâm của huyện; là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đô thị thị trấn Hậu Nghĩa nói riêng và huyện Đức Hòa nói chung trong tương lai./.


Theo baolongan.vn
https://baolongan.vn/duc-hoa-to-chuc-dong-tho-tuyen-pho-thuong-mai-duong-3-2-noi-dai-a126621.html


Các tin tức khác
Ngày hội hiến máu VINA2 - Cho đi để nhận lại
ngày 08/8/2022, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Công ty VINA2 phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu VINA2 - 2022” với thông điệp đầy ý nghĩa “Cho đi để nhận lại”.
Giao hữu bóng đá giữa VINA2 và Thanh Xuân Ford
Ngày 12/7/2022 tại sân bóng Bộ Công An, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 phối hợp với Thanh Xuân Ford tổ chức trận giao hữu bóng đá.
VINA2 tổ chức thăm quan nghỉ mát năm 2022 cho CBCNV và gia đình hết sức ý nghĩa, đầm ấm, vui vẻ
Từ ngày 21/06/2022 đến 23/06/2022 VINA2 đã tổ chức chuyến thăm quan nghỉ mát cho CBCNV và gia đình. Với mục đích Gắn kết - Chia sẻ - Yêu Thương giữa CBCNV và gia đình
VINA2 tham dự Lễ Kick-off Đánh thức khát vọng tại dự án The Sailing Quy Nhơn
Ngày 20/06/2022, Lễ Kick-off dự án The Sailing Quy Nhơn đã diễn ra trong không khí sục sôi, quy tụ sự tham gia của 1000 chuyên viên kinh doanh, 11 đại lý phân phối uy tín. Sự kiện đánh dấu sự trở lại của siêu dự án trên đường đua bất động sản nghỉ dưỡng năm 2022.
VINA2 và SGL Thảo luận về cơ hội hợp tác phát triển
Ngày 08/06/2022 tại trụ sở công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra buổi gặp mặt thảo luận về cơ hội hợp tác giữa VINA2 và công ty cổ phần Stavian GFS Land (SGL). VINA2 - SGL là 2 đơn vị có nhiều thế mạnh và lĩnh vực, nghành nghề tương đồng với nhau vì vậy 2 đơn vị xác định rằng việc hợp tác cùng nhau sẽ phát huy tối đa lợi thế của mỗi bên và mang lại các giá trị lớn trong quá trình hoạt động
VINA2 và Hội Luật gia Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác
Ngày 29/04/2022 tại trụ sở VINA2 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hội luật gia Việt Nam và công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2, nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ tư pháp và nâng cao, tăng cường chấp hành các quy định của pháp luật
VINA2 sẽ kiện toàn tổ chức Công ty mẹ theo mô hình Holdings
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã chứng khoán VC2) diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, doanh nghiệp này cho biết, thời gian tới sẽ kiện toàn tổ chức của Công ty mẹ theo mô hình Holdings (gồm công ty mẹ và nhiều công ty con).
ĐHCĐ VINA2 (VC2): Đặt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng gấp 4 lần
ĐHCĐ VINA2 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu đạt 2.870 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 307 tỷ đồng, cao hơn lần lượt 307% và 409% so với thực hiện năm 2021. Cổ tức dự kiến 20%.