VINA2 tham dự lễ động thổ tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài
05/12/2021

Ngày 05/12, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức động thổ tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài. Tham dự lễ Động Thổ có Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh -Nguyễn Văn Út, đại diện lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư, ban Lãnh đạo VINA2, đơn vị phát triển dự án đến dự.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Trường Chinh, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Đức Hòa  định hướng quyết tâm tạo bước đột phá để huyện chuyển sang giai đoạn phát triển mới.

Trong đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông và mở rộng đô thị được xem là một trong các giải pháp tối ưu. Huyện đặc biệt chú trọng xây mới, nâng cấp, mở rộng, chỉnh trang các tuyến đường trên địa bàn các thị trấn của huyện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Đồng thời, địa phương từng bước chỉnh trang đô thị, tạo vẻ mỹ quan khu vực trung tâm thị trấn, tạo tiền đề vững chắc để các thị trấn vươn lên trở thành đô thị loại III, loại IV vào năm 2025. Trong đó, quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 đưa thị trấn Hậu Nghĩa (trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện) trở thành đô thị loại III và tạo tiền đề quan trọng để huyện Đức Hòa tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tiến nhanh hơn trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Trường Chinh thông tin, UBND huyện đã tổ chức đấu giá
và Công ty CP TERRA GOLD Việt Nam là đơn vị trúng đấu giá với số tiền 1.232 tỉ đồng.
Dự án được khởi công và sẽ hoàn thành trong thời hạn 24 tháng theo quy định.

Ngay từ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện thống nhất đưa vào Nghị quyết thực hiện các công trình trọng điểm và chương trình đột phá của cả nhiệm kỳ. Trong đó, công trình đường 3/2 và tuyến phố thương mại - đường 3/2 nối dài (thị trấn Hậu Nghĩa) là một trong các công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với chỉnh trang, nâng cấp mở rộng các tuyến đường khu trung tâm hành chính của huyện.

Năm 2017, huyện tổ chức khởi công thực hiện công trình đường 3/2 nối dài và đến cuối năm 2019, tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc tạo quỹ đất sạch 02 bên đường để kêu gọi, đầu tư tuyến phố thương mại.

Công trình đường 3/2 nối dài và tuyến phố thương mại được HĐND huyện thông qua Nghị quyết thống nhất đầu tư ngày 21/10/2016 và được UBND huyện phê duyệt dự án với tổng vốn đầu tư 235 tỉ đồng bằng vốn ngân sách huyện. Công trình có tổng chiều dài tuyến: 1.950,43m. Điểm đầu giao với Đường tỉnh 823, điểm cuối giao với đường Nguyễn Thị Hạnh, tổng số lô nền của tuyến phố 2 bên đường là 498 lô, trong đó dùng để bố trí tái định cư là 82 lô, hiện đã bố trí cho dân bị ảnh hưởng trong dự án là 58 lô, còn lại 24 lô dùng để bố trí cho các công trình công cộng của huyện.

Đối với 426 lô thương mại, UBND huyện đã tổ chức đấu giá và Công ty CP TERRA GOLD Việt Nam là đơn vị trúng đấu giá với số tiền 1.232 tỉ đồng. Dự án được khởi công và sẽ hoàn thành trong thời hạn 24 tháng theo quy định.

Thực hiện nghi thức động thổ tuyến phố thương mai - đường 3/2 nối dài

Để tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần TERRA GOLD Việt Nam triển khai thi công bảo đảm đúng tiến độ và quy định, huyện đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục có liên quan. Đồng thời, đề nghị các cơ quan huyện chủ động hỗ trợ chủ đầu tư để sớm hoàn thành công trình đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, địa phương đề nghị công ty tập trung quyết liệt để triển khai thi công đạt yêu cầu, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Khi dự án hoàn thành sẽ là điểm nhấn ấn tượng, vừa tạo được mỹ quang đô thị, vừa thu hút kinh doanh thương mại phát triển theo một mô hình mới cho khu vực vùng trung tâm của huyện; là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đô thị thị trấn Hậu Nghĩa nói riêng và huyện Đức Hòa nói chung trong tương lai./.


Theo baolongan.vn
https://baolongan.vn/duc-hoa-to-chuc-dong-tho-tuyen-pho-thuong-mai-duong-3-2-noi-dai-a126621.html


Các tin tức khác
Lễ cất nóc dự án VINA2 Panorama - khu phức hợp cao tầng, nhà ở chung cư và dịch vụ thương mại Đê Đông Quy Nhơn
Sáng ngày 12/01/2022 tại dự án VINA2 Panorama Đê Đông Quy Nhơn, chủ đầu tư công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức lễ cất nóc Khu phức hợp cao tầng, nhà ở chung cư và dịch vụ thương mại Đê Đông cao 20 tầng.
VINA2 tham dự Lễ khởi công và ra mắt dự án Đông Phương Diamond Central
Chiều 8/1, Công ty cổ phần giải pháp công nghệ CNC phối hợp cùng Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư A Group tổ chức Lễ khởi công và ra mắt dự án Đông Phương Diamond Central. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh U Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp, đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.
VINA2 thông báo lịch nghỉ tết Dương Lịch năm 2022
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2, xin trân trọng thông báo tới các đối tác cùng toàn thể CBCNV và các Công ty thành viên lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2022 cụ thể như sau:
Trainco Group tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2021 với chủ đề “Kết nối Trainco Group”
Ngày 23 tháng 12 năm 2021 Công ty cổ phần Trainco Group đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2021 với chủ đề “Kết nối Trainco Group”. Buổi lễ là sự kiện để Trainco Group cùng các đơn vị thành viên, liên kết cùng ôn lại quá khứ với những gì đã đạt được và khao khát hướng tới mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh trong những năm tiếp theo.
Lễ công bố quyết định tiếp nhận và giao nhiệm vụ giám đốc Ban Đầu Tư
Ngày 15/12/2021 tại trụ sở tòa B đã diễn ra Lễ công công bố quyết định của Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc về việc tiếp nhận và giao nhiệm vụ Giám đốc Ban Đầu Tư.
VINA2 Cho thuê tầng bán hầm tòa B - VC2 Golden Heart diện tích 2340m2
VINA2 Cho thuê tầng bán hầm tòa B - VC2 Golden Heart diện tích 2340m2. Tầng bán hầm tòa VC2 GOLDEN HEART nằm ở vị trí vô cùng đắc địa và thuận tiện giao thông, sát với khu trung tâm buôn bán và dễ dàng kết nối với toàn thành phố
Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc
Ngày 08/11/2021 tại trụ sở tòa B đã diễn ra Lễ công công bố quyết định của Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc về công tác nhân sự công ty. Buổi lễ diễn ra tuân thủ theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội.
VINA2 (Mã CK- VC2): Lãi sau thuế quý III/2021 đạt 13,2 tỷ đồng, gấp 209 lần cùng kỳ
(ĐTCK) CTCP Đầu tư và Xây dựng Vina2 (mã chứng khoán VC2 - sàn HNX) mới công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III và lũy kế 9 tháng năm 2021.