Xây dựng Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại Hà Nội (Đoạn Nhổn - Ga Hà Nội)
Địa điểm xây dựng  Xã Minh Khai và Tây Tựu - Huyện Từ Liêm - Hà Nội
Chủ đầu tư  Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (HRB)
Giá trị  187,578 tỷ
Thời gian thực hiện  3/2005 – 11/2010

Giới thiệu dự án:

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km theo lộ trình: Nhổn - Cầu Diễn - Mai Dịch - Cầu Giấy - Kim Mã - Núi Trúc - Giảng Võ - Cát Linh - Quốc Tử Giám và kết thúc tại ga Hà Nội đi qua 5 quận, huyện là Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Gói thầu số 04 là gói thầu được khởi công đầu tiên, đây là gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật với các hạng mục san lấp mặt bằng và dựng nền…

Tuyến đường sắt này có 4 km đi ngầm, toàn tuyến có 12 ga, trong đó có 04 ga ngầm và 08 ga nổi. Các nhà ga toàn tuyến được xây dựng sẽ sử dụng hệ thống soát vé tự động theo công nghệ soát vé bằng thẻ thông minh hoặc đồng xu.

Đoàn tàu có 04 toa và cabin hai chiều với vận tốc tối đa đạt 80 km/h, thời gian đi từ đầu đến cuối tuyến hết khoảng 20 phút, mỗi chuyến tàu sẽ vận chuyển được hơn 900 hành khách.

Dự án đường sắt đô thị đoạn từ Nhổn đến Ga Hà Nội sử dụng chủ yếu là vốn ODA và vốn đối ứng trong nước. 

với kinh nghiệm và thương hiệu trong lĩnh vực thi công hạ tầng cở sở VINA2 được chủ đầu tư lựa chọn làm đơn vị thi công gói thầu số 04 - Công trình hạ tầng kỹ thuật Depot bắt đầu triển khai từ tháng 9 năm 2010. Gói thầu số 04 sẽ được VINA2 triển khai thi công hoàn thiện trong vòng 510 ngày.


Một số hình ảnh về dự án:
Các công trình khác
VINA2 thi công dự án BOT Vân Phong I
Xã Ninh Phước, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa
Thi công hạ tầng khu công nghệ cao Hòa Lạc - CP1A
Khu công nghệ cao Hòa Lạc - KM29, Đại Lộ Thăng Long
Thi công hạ tầng dự án The Manor Central Park
Đường Nguyễn Xiển - Quận Hoàng Mai - Hà Nội