ĐHĐB Công Đoàn VINA2: Đổi mới - Sáng tạo - Dân chủ - Phát triển; chung tay, đồng lòng với HĐQT, Ban TGĐ đưa VINA2 ổn định và phát triển
01/01/2023

Thực hiện Kế hoạch số 179-KH-TLĐ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kế hoạch số 47/KH-CĐ của Công Đoàn TCT Vinaconex về việc tổ chức Đại hội Công Đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công Đoàn TCT Vinaconex.

Ngày 30/12/2022 Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có:
- Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên thường vụ Công Đoàn Xây Dựng Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT Vinaconex
- Đ/c Nguyễn Việt Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ thường trực VINA2
- Cùng đông đủ cán bộ đoàn viên ưu tú xuất sắc đại diện diện cho hơn 300 cán bộ đoàn viên của Công đoàn Công ty đã có mặt để tham dự Đại hội.

Đại hội đã biểu quyết bầu ra Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu

Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2017-2022, Đ/c Dương Đức Tuyển - Chủ tịch Công đoàn đã khai mạc Đại Hội và trình bày toàn văn báo cáo. Báo cáo khẳng định và nêu rõ, nhiệm kỳ 2017 -2022 là nhiệm kỳ có nhiều biến động và đặc biệt khó khăn xong được sự ủng hộ của Đảng ủy, HĐQT, Ban lãnh đạo công ty, BCH Công Đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Công Đoàn lần thứ XII đề ra, tiếp tục duy trì sự ổn định, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống cho người lao động, giúp hoạt động Công Đoàn ngày một đi lên, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ SXKD chung của Công ty.

Đ/c Dương Đức Tuyển - Chủ tịch Công Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022  trình bày báo cáo của BCH

Đ/c cũng đã trình bày những phương hướng và nhiệm vụ của BCH Công Đoàn trong nhiệm kỳ tới, những tồn tại, hạn chế khắc phục cần phải đổi mới.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt trong năm 2022 một năm mà nền kinh tế có nhiều khó khăn biến động. Công Đoàn VINA2 và nhiều cá nhân đã được Công Đoàn TCT Vinaconex trao tặng bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công Đoàn năm 2022”

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn TCT Vinaconex
Trao tặng bằng khen cho Ban châp hành Công Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn TCT Vinaconex Trao tặng bằng khen
cho những Đ/c có thành tích nổi bật trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công Đoàn năm 2022

Đại hội đã được nghe Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn TCT Vinaconex phát biểu ý kiến. Đ/c đánh giá cao sự chuẩn bị và Báo cáo của BCH khóa XII. Đ/c mong muốn trong nhiệm kỳ 2023-2028 HĐQT, Ban lãnh đạo VINA2 sẽ tiếp tục tạo điều kiện để tổ chức Công Đoàn phát triển và hoàn thành tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ chính của Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, đồng thời hy vọng CBCNV sẽ đồng hành cùng ban lãnh đạo xây dựng Công ty phát triển, nâng cao thương hiệu, tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống CBCNV.   

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn TCT Vinaconex phát biểu ý kiến tại Đại hội

Nhân dịp năm mới 2023 sắp tới, Đ/c gửi lời chúc mừng năm mới, chúc VINA2 phát triển lớn mạnh, chúc HĐQT,  Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV một năm mới: Mạnh khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Đại hội đã được nghe Đ/c Nguyễn Việt Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ Thường trực  phát biểu ý kiến. Đ/c cho rằng Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là nhiệm kỳ có rất nhiều thay đổi, khó khăn và thách thức từ dịch bệnh Covid... đến những chính sách đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, Trong nhiệm kỳ mới Đ/c kêu gọi BCH cùng toàn thể đoàn viên Công Đoàn hãy nâng cao hơn nữa năng lực, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện chuyên môn; đoàn kết, đồng hành, sát cánh cùng Ban lãnh đạo quyết tâm đưa Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức; trước những diễn biến bất ổn, có dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế toàn cầu hiện nay. 

Đ/c Nguyễn Việt Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ thường trực phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở đại diện các Đ/c Đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để cùng đánh giá và khẳng định, những thành tự đã đạt được, cũng như những vấn đề còn tồn tại và thiếu sót trong suốt nhiệm kỳ qua.

Các Đ/c Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Đại hội

Đại hội đã sáng suốt bầu ra được Ban Chấp hành lần thứ XIII gồm 11 Đ/c và Đ/c Dương Đức Tuyển đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, Đ/c Nguyễn Duy Hiếu được bầu là Phó Chủ tịch; Đại hội cũng bầu Ủy ban kiểm tra Công Đoàn gồm 3 đồng chí và Đ/c Nguyễn Duy Hiếu được bầu làm Chủ nhiệm UBKT nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bỏ phiếu bầu BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028Z

Ông Nguyễn Việt Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ thường trực
tặng hoa chúc mừng BCH Công Đoàn mới khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Các Đ/c Đại biểu tặng hoa, trao quà tri ân cho BCH cũ khóa XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội đã lựa chọn được những cán bộ đoàn viên ưu tú, xuất sắc tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn TCT Vinaconex lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 4 Đại biểu: Đ/c Nguyễn Duy Hiếu, Đ/c Nguyễn Thị Hưng Hoa, Đ/c Nguyễn Viết Linh và Đ/c Nguyễn Cảnh Tùng. 

Nghị quyết Đại hội được thông qua với tỷ lệ nhất trí 100%, khẳng định sự tin tưởng của toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn. Đại hội đã thành công tốt đẹp mở ra một nhiệm kỳ với những mục tiêu mới.


Các tin tức khác
Đoàn thanh niên VINA2 - SUDICO gặp mặt giao lưu, kết nối tình thân
Ngày 27/9/2023 tại sân bóng AKA, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 phối hợp với Đoàn Thanh Niên SUDICO tổ chức gặp mặt giao lưu, kết nối tình thân giữa 2 đơn vị.
VINA2 giành cup vô địch giải bóng đá VINACONEX cup năm 2023
Được sự cổ vũ nhiệt tình của ban lãnh đạo cùng đông đảo CBCNV công ty, các đơn vị thành viên, liên kết đội bóng FC VINA2 đã xuất sắc giành chiến thắng qua đó lên ngôi vô địch giải đấu Vinaconex Cúp 2023
VINA2 động thổ 2 nhà máy FDI, tập trung mảng xây dựng công nghiệp
Tại tỉnh Hà Nam, VINA2 phối hợp cùng các chủ đầu tư nước ngoài tổ chức lễ động thổ thi công xây dựng nhà máy. Đây là động thái cho thấy sự trở lại đường đua của Công ty, tập trung mạnh cho mảng xây dựng công nghiệp.
Giải bóng đá VINA2 Cup, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hướng tới kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Công ty
Ngày 24/3 tại sân bóng AKKA - 68 Đại lộ Chu Văn An, Đoàn Thanh Niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức giải bóng đá VINA2 cup 2023 nhằm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM và 53 năm ngày thành lập Công ty.
Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (08/03/1910 - 08/03/2023)
Ngày 08/03 tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (08/03/1910 - 08/03/2023) giữa VINA2, các đơn vị thành viên và Công ty Đầu tư và phát triển BĐS Đô Thành.
Xuân Ấm Yêu Thương - VINA2 tổ chức gặp mặt trao quà tết cho người lao động có hoàn cành khó khăn.
Ngày 12/01/2023, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã tổ chức chương trình “Xuân Ấm Yêu Thương” để gặp mặt, tặng quà CBCNV, người lao động đã và đang công tác tại công ty có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón năm mới xuân Quý Mão 2023.
VINA2 thông báo lịch nghỉ tết Dương Lịch năm 2023
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2, xin trân trọng thông báo tới các đối tác cùng toàn thể CBCNV và các Công ty thành viên lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 cụ thể như sau:
Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022
Ngày 20/10 tại trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2 đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) giữa VINA2, các đơn vị thành viên và các công ty liên danh, liên kết : Công ty Cổ phần Đầu tư MST, Công ty Đầu tư và phát triển BĐS Đô Thành, Công ty Xăng dầu Hưng Yên, Công ty cổ phần Đức Trung.